Siêu dự án mọc khắp Sài Gòn và nỗi lo dư hàng cao cấp

Địa ốc Sài Gòn ngập trong các siêu dự án – Từ trung tâm đến các cửa ngõ Sài Gòn, “siêu dự án” dần lộ diện trong năm 2016. Với lượng hàng khủng như hiện nay, thị trường sẽ còn nhiều diễn biến khó lường trước.


Siêu dự án mọc khắp nơi


Thời điểm năm 2014, khi dự án 30.000 tỷ Vinhomes Central Park mới ra thị trường, có không ít nghi ngại trong giới bất động sản Sài Gòn, về khả năng ra hàng. Dự án có đến 10.000 sản phẩm căn hộ và officetel. Một con số quá lớn so với những dự án trước đó. Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, theo thống kê của những đại lý chính phân phối dự án thì khoảng 80% sản phẩm đã được tiêu thụ. Đây là con số mà ngay cả những người trong cuộc cũng ít ai ngờ đến.


Trong khoảng 2 năm trước, Vinhomes Central Park được biết đến là siêu dự án hiếm hoi ở Sài Gòn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, những dự án quy mô lớn đang dần lộ diện khắp mọi nơi.


238

Sài Gòn nóng cuộc đua của các siêu dự án.


Ngay tại trung tâm quận 1, những dự án siêu sang đã trở lại sau nhiều năm vắng bóng với số lượng sản phẩm và mức giá khó tin. Trong đó, có thể kể đến dự án Vinhomes Golden River với tổng diện tích 25,3 ha tại khu Ba Son. Một dự án khác sở hữu 4 mặt tiền đường là Công Trường Mê Linh, Hai Bà Trưng, Thi Sách và Đông Du, được giới thiệu sẽ là một tổ hợp khách sạn 5 sao+, khu căn hộ thương mại và văn phòng với chất lượng dịch vụ tương đương 5 sao+ cũng sắp chào thị trường. Số lượng hàng ngàn sản phẩm nhưng mức giá cao nhất, theo một số chuyên gia, có thể lên đến 7.000 – 8000 USD/m2.


Cũng ở phân khúc căn hộ, tại Nam Sài Gòn, dự án River City quy mô lên đến 8.000 sản phẩm, cũng vừa ra mắt đầu quý 2/2016. Dự án có quy mô khoảng 11 ha với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Phát Đạt, An Gia Investment và quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group.


Ngoài ra tại quận 2 còn có sự tham gia của các dự án căn hộ cao cấp trong đó có dự án căn hộ cao cấp centana thủ thiêm quận 2 với vị trí trung tâm thủ thiêm quận 2 và sở hữu mức giá cạnh tranh so với các dự án khác với tiện ích 5 sao và sở hữu mảng xanh rộng lớn quanh can ho centana


Các dự án đất nền, nhà phố quy mô vài chục ha tại cửa ngõ phía Đông, Tây, Bắc Sài Gòn sẽ lần lượt tung ra thị trường trong năm nay. Cụ thể, tại quận 2 là dự án Lakeview City (30,1 ha), tại quận Thủ Đức là khu đô thị Đông Nam (35,3 ha) và quận 8 là khu đô thị Habor City (50 ha).


Thuyền lớn, sóng lớn


Nhận định về xu hướng đầu tư các khu đô thị lớn, ông Trần Minh Nhật, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Thời Đại, cho rằng: “Việc phát triển những khu đô thị hiện đại tại các khu vực cửa ngõ Sài Gòn sẽ giúp giãn dân, chỉnh trang đô thị. Chỉ có những dự án quy mô lớn mới có thể đầu tư tiện ích đồng bộ, làm động lực kéo sự phát triển chung trong khu vực.


Đơn cử như tại quận 8, khi dự án Habor City mới manh nha thông tin thì những dự án xung quanh như Heaven Riverview, Dream Home Palace, City Gate 2… cũng nóng lên vì cư dân kỳ vọng những dự án lớn sẽ thay đổi bộ mặt, kéo theo tiện ích và nhiều giá trị gia tăng khác…”.


Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, chia sẻ: “Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã có đủ tích lũy về tiềm lực cũng như kinh nghiệm và sự tự tin để tham gia cuộc chơi lớn. Tuy nhiên, “thuyền lớn sóng lớn”, rất hiếm doanh nghiệp có đủ lực để hoàn thành dự án mà phải phụ thuộc vào vốn vay và vốn huy động từ khách hàng. Trong đó, việc khảo sát nhu cầu, khả năng bán hàng trước khi quyết định đầu tư đóng vai trò quan trọng trong thành bại của dự án”.


Trong khi các siêu dự án đang lên kế hoạch tung hàng thì thị trường địa ốc TP.HCM vẫn tiếp tục “lệch pha”. Số lượng căn hộ trên dưới 1 tỷ vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu, trong khi mối lo dư hàng cao cấp đang ngày càng hiện rõ.


Còn căn hộ cao cấp sở hữu mức giá tầm trung thì du an centana quận 2 là một trong những dự án đáng để lưu tâm, căn hộ cao cấp centana với giá thấp so với căn hộ cùng phân khúc trong khu vực quận 2 nhưng lại sở hữu vị trí tốt ngay trung tâm thủ thiêm, có diện tích cây xanh lớn và tiện ích đẳng cấp 5 sao. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về căn hộ centana quận 2 tại website: canho-centara.comhotline: 0909.25.26.22 Chúng tôi cam kết giá tốt nhất thị trường, hân hạnh phục vụ các bạn

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

Loading Disqus Comments ...
Loading Facebook Comments ...