dự đoán thị trường bất động sản

Giá nhà đất TP HCM đang tăng rất nhanh – Theo khảo sát của các công ty tư vấn mặt bằng giá ở nhiều phân khúc đã tăng so với thời điểm của năm 2015, tính hiệu vui của ngành “Bất động sản. Tham khảo căn hộ him lam phú đông

Trong thời gian qua một trong những yếu tố ngăn cản đà phục hồi của thị trường bất động sản là nợ xấu trong lĩnh vực này vẫn còn lớn. Một số doanh nghiệp cho biết, họ chưa tin thị trường đã phục hồi vì còn rất nhiều doanh nghiệp đang chật vật tồn tại, nhiều dự án vẫn còn dở dang.

Hệ lụy rõ nét nhất cho cuộc khủng hoảng lan rộng trên thị trường bất động sản suốt mấy năm qua là nhiều dự án ngưng xây dựng. Từ Bắc chí Nam cho tới miền Trung, đâu đâu cũng thấy các công trường trơ những cọc sắt nhọn hoen gỉ làm hoen ố bộ mặt đô thị. Thậm chí, có dự án nhà ở đã gần đến ngày bàn giao nhà, nhưng chủ đầu tư cạn vốn, người mua không đóng tiền, nên lại đắp chiếu chờ; có những công trình cao ốc văn phòng gần đến ngày chào thuê thì chủ đầu tư hết tiền hoàn thiện, ngân hàng không giải ngân và cũng bị ngưng trệ. Người mua nhà cũng lao đao không kém khi đóng tiền cho chủ đầu tư mà theo hợp đồng gần đến ngày bàn giao nhà mà vẫn còn ngổn ngang vôi vữa.


251


Tuy nhiên, theo khảo sát tại thị trường TP HCM, ở một số dự án, giá bán sơ cấp đã tăng 5 – 7% so với những tháng đầu năm 2016, giá bán thứ cấp cũng tăng lên khoảng 10 – 15%.

Điển hình như các Khu vực quận 9, quận 2 (TP. HCM) và thủ đức với dự án him lam phú đông có lượng khách hàng mua tăng đáng kể. Giá bán tăng cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp. Quỹ đất hạn chế cộng thêm việc tăng giá liên tục sẽ tạo đà cho giao dịch đất nền, căn hộ tầm trung tiếp tục sôi động trong các tháng tiếp theo.


hinh du an him lam phu dong


Theo một nhà đầu tư, tại khu vực quận 9 những dự án hạ tầng hoàn chỉnh, có sổ đỏ, đã tăng khoảng 40% trong vòng 3-4 tháng qua. Tại các dự án nhà phố được đầu tư bài bản tại khu Đông như Him Lam Phú Đông do Him Lam Land làm chủ đầu tư hay Lake View (quận 2) do Novaland làm chủ đầu tư, có tính thanh khoản rất nhanh trong thời gian qua.

Song, các dự án này chưa thấy có hiện tượng đẩy giá lên cao. Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land với dự án can ho him lam phú dong, tiết lộ do hầu hết khách hàng mua để khai thác, không bán lại nên chưa xảy ra hiện tượng sốt giá. Sắp tới, chắc chắn thị trường đất nền sẽ rất sôi động, đặc biệt là những dự án hạ tầng hoàn chỉnh, kết nối tốt và pháp lý rõ ràng.

Cũng theo VNREA, đa số các dự án căn hộ hiện nay đều có khung giá vừa phải, khoảng dưới 1 tỉ đồng nhằm hợp túi tiền với người có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, không mấy dự án hội tụ đủ các yếu tố tiện ích, chất lượng xây dựng hay quy hoạch tổng thể về hạ tầng, an ninh.

Bên cạnh đó, sau vụ lùm xùm các dự án bất động sản bị ngân hàng siết nợ, người mua nhà càng cẩn thận hơn, lựa chọn dự án một cách sàn lọc hơn. Ngoài ra, hầu hết các dự án bất động sản rao bán thời điểm hiện tại đều nhận được sự hỗ trợ, bảo lãnh từ các ngân hàng, giúp khách hàng có điều kiện mua nhà dễ dàng hơn và niềm tin vào dự án được củng cố hơn.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

Loading Disqus Comments ...
Loading Facebook Comments ...