D-Homme quận 6 – “Cơn gió lạ” ở thị trường bất động sản khu vực Chợ Lớn

Không có nhiều dự án căn hộ chung cư được xây dựng ở quận 6 cũng như khu vực Chợ Lớn trong khi nhu cầu ở đây thì luôn lớn. Vì vậy, vì dự án căn hộ D Homme quận 6 ra đời như một “cơn gió lạ” trong thị trường bất động sản khu vực Chợ Lớn vì thiết kế độc đáo cùng những tiện ích ấn tượng khiến cho khách hàng không thể không chú ý đến.

“Nỗi niềm” Chợ Lớn

Trước khi bạn và tôi biết đến Sài Gòn thì vùng đất này đã có một lịch sử phát triển lâu đời và nó gắn liền với tên gọi mà ta đã từng nghe đâu đó: Sài Gòn – Chợ Lớn hay Sài Gòn – Gia Định. Cả hai tên đều đúng và không đúng, đúng vì đó là hai tên gọi từng gắn với Sài Gòn xưa nhưng không đúng vì nó chưa thật sự chính xác với lịch sử của nó, vì Sài Gòn xưa được chia thành hai vùng là Gia Định và Chợ Lớn.

Dưới thời Ngô Đình Nhiệm, khu Gia Định bao gồm các quận: Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh. Khu Chợ Lớn gồm quận 5, 6 và 11. Sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, tên gọi Sài Gòn – Gia Định hay Sài Gòn – Chợ Lớn được thống nhất với tên gọi chung là TP.HCM cho đến ngày nay. Tuy vậy, trong tiềm thức của nhiều người, Sài Gòn vẫn là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất đối với người dân thành phố nói riêng và người dân tỉnh nói chung.

Mặc dù đất nước đã thống nhất được hơn 40 năm, và sự đổi mới của đất nước ngày càng làm cho Sài Gòn ngày càng phát triển cả về văn hóa, kinh tế, đến hạ tầng cơ sở. Tuy vậy, trong ranh giới địa lý nội tại, khu vực Chợ Lớn vẫn giữ nguyên giá trị lịch sử của nó kể cả về các hoạt động kinh tế cho đến những công trình kiến trúc nhuốm màu thời gian.

Người ta khó mà có thể quy hoạch khu Chợ Lớn cho bài bản được bởi sự phức tạp trong hệ thống kiến trúc và cư dân nơi đây. Với lịch sử lâu đời và là nơi tập trung nhiều người hoa sinh sống, khu vực này luôn là trung tâm thương mại “bán lẻ” đứng đầu Thành phố và cả nước. Thế nhưng, cho đến nay vẫn không có nhiều công trình căn hộ thương mại mọc lên tại đây cho đến khi dự án D Homme quận 6 bắt đầu xuất hiện.

Dự án D-Homme quận 6 – niềm hy vọng của người dân khu Chợ Lớn

Việc phải chen chúc trong một không gian chập hẹp khiến cho người dân quận 6 cũng như khu Chợ Lớn từ lâu đã cảm thấy ngột ngạt khó chịu. Người Hoa ở khu vực này tuy là những người tương đối giàu có nhưng họ vốn ven ở trong những ngôi nhà “tồi tàn” để thuận tiện trong vấn đề buôn bán chứ không muốn bon chen trong những khu thương mại sầm uất. Mà nếu thực sự là có những khu căn hộ cao cấp đi chắc nữa thì cũng chưa chắc thu hút được họ nếu như nó không hội đủ các yếu tố đắc địa từ vị trí cho đến tiện ích. Vị trí dự án D-Homme thì khỏi bàn tới, vì mặt tiền đường Hồng Bàng chưa bao giờ hết sôi động thế nhưng tiện ích như căn hộ này như thế nào? Đó là những tiện ích hiện đại nhưng vẫn có đủ các tiện ích phong cách Tàu truyền thống như Phố ẩm thực Trung Hoa với những món ăn đặc trưng của người Hoa,… là những điểm nhấn khiến cho dự án thêm điểm cộng cho cộng đồng dân cư quận 6, quận 5.

>> Xem thêm dự án: căn hộ hausviva

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

Loading Disqus Comments ...
Loading Facebook Comments ...