Cách đây một thập niên, chỉ duy nhất dự án The Manor mới có oficetel

2 năm qua, TP HCM xuất hiện nhiều dự án chào bán loại hình căn hộ văn phòng – officetel trong khi cách đây một thập niên, chỉ duy nhất dự án The Manor (giai đoạn 2) giao dịch sản phẩm này. Loại căn hộ đa chức năng lai giữa nhà ở, khách sạn và văn phòng này đang được chào bán rầm rộ khắp Sài Gòn với kích cỡ trung bình là 30-40 m2.

Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, Alex Crane cho biết, không hề cường điệu khi nói rằng căn hộ văn phòng officetel đang nổi lên như kênh đầu tư mới và nhận được nhiều quan tâm trong thời gian qua tại TP HCM. Tuy nhiên, sẽ có một vài ẩn số tạo nên không ít thách thức cho phân khúc này.

Thứ nhất: Khách mua không được sở hữu vĩnh viễn căn hộ officetel. Đa phần dòng sản phẩm này được bán trên thị trường theo hình thức sở hữu có thời hạn, phổ biến nhất là 50 năm.

Thứ hai: Hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể về quyền sở hữu và sử dụng căn hộ lai giữa mục đích làm việc và lưu trú, cũng chưa có các quy định về việc sở hữu căn hộ officetel đối với người nước ngoài.

Thứ ba: Hạn chế của officetel là không gian sinh hoạt bị giới hạn và phải chia sẻ, tối ưu hóa với không gian làm việc. Các căn hộ này thường chỉ phù hợp với đối tượng khách hàng độc thân, gia đình ít người, công ty quy mô nhỏ.

Thứ tư: Sự phát triển mô hình này sẽ tạo ra một số thay đổi cho phân khúc văn phòng cho thuê và căn hộ bán. Căn hộ lai chịu sức ép cạnh tranh bởi chính những sản phẩm truyền thống đã có mặt và nắm giữ thị phần lớn trước đó.

7-thach-thuc-cua-thi-truong-can-ho-officetel-tp-hcm

Du an him lam dong nam giá trị trường tồn, ta hãy cùng tìm hiểu về nó:

Him lam dong nam Riverside City sẽ là nơi an cư lý tưởng cho khoảng 45.000 dân, với không gian sống chan hòa cùng khí hậu tuyệt vời bên sông Sài Gòn, hồ cảnh quan, không gian cây xanh và hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Các loại nhà ở chủ yếu của dự án: Khu biệt thự cao cấp bờ Sông, khu căn hộ cao tầng, khu nhà phố liên kế vườn, khu nhà ở thương mại dịch vụ.

Khu đô thị him lam dong nam Riverside đằng cấp đầy đủ tiện ích.

–  Trường học cấp 2.

– Hồ sinh thái 22ha.

– Mặt tiền sông Sài Gòn.

– Cách sân bay Tân Sơn Nhất 15 phút.

– Cách đường Phạm Văn Đồng 1,5km

– Cách Cầu Bình Triệu 2km.

Tại đây có hơn 2000 can ho him lam dong nam .

  • Thủ tục giao đất: dự án đã được UBND Thành Phố giao đất theo quyết định số 256/QĐ-UB ngày 20/01/2004 và quyết định điều chỉnh số 5222/QĐ-UBND ngày 15/11/2006.
  • Quy hoạch chi tiết: dự án đã được UBND Thành phố phê duyệt đồ đán điều chỉnh quy hoạch chi tiết theo quyết định số 4437/QĐ-UBND ngày 10/05/2010.
  • Nghĩa vụ tài chính: đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất.

Theo đồ án quy hoạch được UBND Thành phố phê duyệt, trong tương lai him lam dong nam  sẽ là một đô thị hiện đại, bền vững, sang trọng với môi trường sống trong lành. Kiến trúc độc đáo, đặc sắc nhưng hài hòa và có những đặc trưng riêng biệt. Đặc biệt, dự án được quy hoạch đầy đủ các tiện ích như khu công viên văn hóa thể thao, khu thương mại dịch vụ, khu quảng trường-công viên cảnh quan, công viên bờ sông, trường mầm non, trường học cấp 1, 2, 3, bệnh viện quốc tế, bến du thuyền… tất cả tạo nên điểm nhấn tuyệt vời của một đô thị đẳng cấp.

Gần một nửa diện tích của khu đô  thị được dành cho mảng cây xanh, mặt nước, giao thông, các công trình dịch vụ công cộng, tiện ích. Các chỉ tiêu quy hoạch:

–          Diện tích đất ở: 50,43%.

–          Diệt tích đất cây xanh và mặt nước: 16,8%

–          Diện tích đất công trình công cộng, dịch vụ: 7,78%

–          Diện tích đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật: 20,66%

Tổng diện tích him lam dong nam 198ha.

– Đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng: đường nhựa, cống, điện âm, và đang trồng cây xanh.

– Diện tích: 102m2 -150m2. Ngang 6m, 7m tùy khu.

Web site http://himlamdongnams.com/ tham khảo.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

Loading Disqus Comments ...
Loading Facebook Comments ...